Cách chế biến yến sào

Yến sào có thể chế biến thành nhiều món ăn khác nhau nhưng cách đơn giản nhất và hiệu quả nhất là chưng cách thủy với đường phèn.

Việc ngâm nở và chưng cất yến sào khá đơn giản, bạn hoàn toàn có thể tự làm. Sau khi ngâm nở nếu để trong tủ lạnh thì có thể bảo quản tới 10 ngày. Ngâm tổ yến trong nước sạch để có thể lấy ra được lông chim và các tạp chất khác. Các loại tổ yến khác nhau sẽ có thời gian ngâm khác nhau, thường thì 3h trở lên. Tổ có chất lượng càng tốt thì thời gian ngâm càng lâu. Sau khi ngâm kích thước tổ sẽ lớn hơn rất nhiều so với trước khi ngâm. Loại tổ yến tự nhiên thường có lẫn tạp chất và lông chim, do đó bạn nên sử dụng dòng nước chảy và nhíp để làm sạch tổ.

sup-to-yen

Đầu tiên ngâm nở tổ yến trong nước khoảng 60 độ C. Khi ngâm cần lưu ý nước phải ngập tổ yến để tổ yến hút đủ lượng nước cần thiết.

Dùng nhíp lấy sạch lông chim và tạp chất ra khỏi tổ yến. Nếu yến vẫn còn nguyên tổ bạn hãy tách tổ yến thành từng sợi, sau đó cho yến vào tay, đặt tay vào tô nước, dùng muỗng khuấy nhẹ, đều, đồng thời nhấc sợi yến lên xuống để lông tơ yến sẻ theo nước ra ngoài. Thay nước 4-5 lần, bạn sẽ có tổ yến trắng sạch.

Với tổ yến đã làm sạch ra khỏi nước để một lúc cho ráo.

Dùng hai nồi có kích thướt khác nhau để chưng tổ yến. Cho một ít nước sôi vào nồi nhỏ đổ đầy nước vào nồi lớn cho tổ yến đã làm sạch vào nồi nhỏ đun lửa nhỏ. Thời gian chưng tùy thuột vào loại tổ yến.

Thời điểm ăn yến sào là lúc bụng đói vào buổi sáng hoặc buổi tối trước khi đi ngủ để cơ thể hấp thụ tối đa dưỡng chất trong tổ yến.

Ý kiến bạn đọc

Giới hạn tin theo ngày :