Cẩm nang tăng cường hệ miễn dịch

Cẩm nang tăng cường hệ miễn dịch

Cẩm nang tăng cường hệ miễn dịch

 

Thời tiết thay đổi, nắng nóng hay mưa to đột ngột là một trong những nguyên nhân khiến con dễ ốm và gặp các vấn đề về sức khỏe. Cách phòng tránh hiệu quả là cha mẹ nên giúp con củng cố và tăng cường hệ miễn dịch. Dưới đây là một số cách cha mẹ có thể tham khảo áp dụng để có thể chăm sóc tốt cho sức khỏe của con và cả gia đình nhé:

 

tang-cuong-he-mien-dich-cho-con

 

CHẾ ĐỘ DINH DƯỠNG CÂN BẰNG

Chế độ dinh dưỡng cân bằng là một trong những yếu tố quan trọng để duy trì chức năng của hệ miễn dịch.
Những thực phẩm tăng cường hệ miễn dịch mà cha mẹ nên đưa vào chế độ ăn hàng ngày bao gồm: sữa chua, các loại rau củ (cà rốt, bí ngô, cải bó xôi…), các loại hoa quả chứa nhiều vitamin C (cam, bưởi…), cá, các loại hạt (hạnh nhân, óc chó, hạt điều…)
Ngoài ra, bạn có biết, tổ yến chứa đến 50% Protein, 18 loại Acid Amin, 31 nguyên tố vi lượng là món ăn giúp tăng cường sức đề kháng hiêu quả. Cho con ăn tổ yến thường xuyên sẽ giúp hệ miễn dịch của con được khỏe mạnh, tránh được các bệnh ốm vặt do thay đổi thời tiết.

NGỦ ĐỦ GIẤC

Giấc ngủ rất quan trọng đối với sức khỏe của mỗi người. Thiếu ngủ có thể làm tăng khả năng bị nhiễm trùng của cơ thể và làm suy giảm chức năng của hệ thống miễn dịch. Vì thế, cha mẹ nên tạo cho con một thói quen ngủ sớm và ngủ đủ để có thể phát triển tốt về cả thể chất và trí tuệ.

THƯỜNG XUYÊN VẬN ĐỘNG

Thường xuyên vận động rất quan trọng và cần thiết đối với sự phát triển của trẻ nhỏ. Cha mẹ nên khuyến khích con vận động ngoài trời ít nhất 1 tiếng mỗi ngày để giúp con tăng cường hệ miễn dịch, ngoài ra còn giúp con trở nên nhanh nhẹn và hoạt bát hơn.

 

 

 
Ý kiến bạn đọc

Giới hạn tin theo ngày :