Tại sao bà bầu sau sinh nên dùng yến sào?

Sức khỏe của phụ nữ sau sinh thường giảm đáng kể. Đó là vì cơ thể đã bị mất đi lượng máu lớn khi sinh con, dù sinh thường hay sinh mổ. Kết hợp với việc mất ngủ và rối loạn nội tiết tố khiến phụ nữ sau sinh cảm thấy mệt mỏi, căng thẳng và làm giảm sức đề kháng nên dễ bị nhiễm khuẩn. Nên phụ nữ sau sinh nên sử dụng yến sào để bồi bổ cơ thể. Các dưỡng chất quý giá trong yến sào sẽ đẩy nhanh quá trình phục hồi giúp các bà mẹ nhanh chóng khỏe mạnh. Tổ yến còn có tác dụng tăng tiết sữa và bằng chứng khoa học cho thấy sữa mẹ là nguồn dinh dưỡng tốt nhát cho trẻ.
yen-sao-giup-ba-bau-lay-lai-voc-dang
Một vấn đề khác cũng phiền toái không kém mà các bà mẹ sau sinh phải đối diện, đó là tình trạng da bị chảy xệ do mô liên kết dưới da phải dãn ra để thích nghi với sự phát triển của bào thai. Các bà mẹ sinh mổ còn chịu đựng thêm các tổn thương do quá trình phẩu thuật gây ra. Sử dụng tổ yến sau khi sinh sẽ giúp các mẹ nhanh chóng lấy lại vóc dáng và làn da tươi trẻ.
Liều dùng
Phụ nữ sau sinh có thể dùng ngay tổ yến. Tuy nhiên, các bà mẹ nên dùng thử một lượng nhỏ để kiểm tra xem mình có bị dị ứng với yến sào hay không.
Có thể thêm một vài lát gừng tươi vào yến chưng để giữ ấm cơ thể và tốt cho tiêu hóa. Nếu cả mẹ và bé đều có phản ứng tốt, thì mẹ có thể dùng mỗi ngày 5-7 gram tổ yến mỗi ngày hoặc cách ngày.
Nguồn Internet

06 Lợi ích của yến sào với phụ nữ mang thai và sau sinh 

 
 
Ý kiến bạn đọc

Giới hạn tin theo ngày :