Người bệnh sau phẫu thuật sử dụng yến sào được không?

Dinh dưỡng có vai trò đặc biệt quan trọng trong việc cung cấp năng lượng cho các hoạt động hàng ngày của cơ thể. Đặc biệt là đối với người bệnh, bệnh nhân sau phẫu thuật thì việc cung cấp chất dinh dưỡng cần thiết đóng vai trò tiên quyết giúp bệnh nhân sớm hồi phục sức khỏe, vết thương  nhanh lành.

 

benh_nhan

 

Các giai đoạn chuyển hóa sau phẫu thuật:

  • Giai đoạn đầu: sau khi mổ 1 – 2 ngày. Ở giai đoạn này, do vẫn còn ảnh hưởng của thuốc mê nên nhiệt độ cơ thể tăng, quá trình chuyển hóa cần nhiều nitơ, kali, làm mất cân bằng lượng nitơ âm tính khiến cơ bị liệt dẫn đến liệt ruột, bệnh nhân cảm thấy rất mệt mỏi và bị trướng hơi.

  • Giai đoạn giữa: từ ngày thứ 3 – 5 sau mổ. Thông thường đến thời điểm này nhu động ruột đã hoạt động bình thường trở lại, bệnh nhân đã có thể trung tiện. Bệnh nhân tỉnh táo hơn, có cảm giác đói nhưng vẫn chưa muốn ăn. Lượng kali bài tiết giảm, nitơ bài tiết cũng thế và cân bằng nitơ trở lại bình thường.

  • Giai đoạn hồi phục: đến giai đoạn này bệnh nhân đã có thể đại, tiểu tiện bình thường, hàm lượng kali máu dần trở lại bình thường. Vết mổ đã khô và liền. Bệnh nhân có cảm giác đói, người nhà có thể cho họ ăn tăng lượng để phục hồi dinh dưỡng nhanh.

 

sa1

 

Yến Sào Song Yến – Giải pháp dinh dưỡng cho bệnh nhân phẫu thuật

Các nghiên cứu cho thấy, trong yến sào có chứa 50% Protein, 18 loại acid amin, 31 nguyên tố vi lượng cần thiết mang đến giải pháp dinh dưỡng hoàn hảo cho bệnh nhân sau phẫu thuật, giúp phục hồi , chữa lành vết thương, tăng cường sức đề kháng, hệ thống miễn dịch và ngăn ngừa nhiễm khuẩn sau phẫu thuật.

 

sp

 

Hiện tại, bên cạnh cung cấp các sản phẩm yến tổ, Yến Sào Song Yến còn cung cấp nhiều dòng sản phẩm nước yến đáp ứng nhu cầu đa dạng của khách hàng, vừa tiện lợi, vừa dễ dàng sử dụng như nước yến nguyên chất, nước yến nhân sâm, nước yến Collagen, nước yến Isomalt…

Hy vọng với những chia sẻ trên, bạn sẽ có thể có thêm những kiến thức bổ ích để chăm sóc người thân và gia đình tốt hơn.

Ý kiến bạn đọc

Giới hạn tin theo ngày :